Nhà phố diện tích 50m² được thiết kế linh hoạt với nhiều công năng bất ngờ

Không gian nhà phố diện tích 50m² được xây dựng chỉ với 2 tầng với lối thiết kế thông minh rất thích hợp với những gia đình trẻ. Không gian sử dụng khá nhiều những gam màu trung tính và chất liệu tự nhiên. Mọi khu vực chức năng đều vừa vặn nhờ cách chọn lựa, sắp đặt nội thất và bố trí ánh sáng.

Căn nhà với kiến trúc hiện đại, bố trí các khu vực chức năng khá linh hoạt. Các không gian được thiết kế dưới dạng lệch tầng nhằm tạo sự thông thoáng nhất để không khí thông suốt, luôn mang tối đa ánh sáng vào nhà. Cách bố trí mặt bằng công trình được chia làm 2 khối lớn.

ngoại nhất nhà phố hiện đại
Căn nhà phố đẹp ấn tượng với thiết kế parabol cùng với hai gam màu đối lập đen – trắng.
ngoại nhất nhà phố hiện đại
Không gian với hai bên gạch lỗ giảm nhiệt cho khu vực tầng 1.
mặt bằng nhà phố hiện đại
Căn nhà giảm nhiệt bằng thiết kế mái dốc cùng các khoảng chức năng thông tầng.

Các kiến trúc sư đã tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế sân dài và hẹp để trồng cây, cho phép hấp thụ ánh sáng mặt trời dồi dào vào trong phòng.

Cùng với chức năng của mái dốc ở phía Tây, nhiệt độ trong nhà được điều chỉnh tích cực cùng với ánh sáng mặt trời tối ưu, vừa giảm nguy cơ bị ánh nắng trực tiếp làm tăng nhiệt độ trong nhà, vừa tạo cơ hội để cấu hình gạch rộng và cửa chớp được phát huy tác dụng mang luồng không khí nóng đẩy ra ngoài và hút lượng khí mát vào nhà.

Đây là giải pháp hiệu ứng ống khói mà các kiến trúc sư đã áp dụng nhằm duy trì nhiệt độ phòng thoải mái, mát mẻ trong một khoảng thời gian dài.

nhà phố 50m2
Khu vực tầng 1 được thiết kế bếp nấu, bàn ăn và khu sân vườn.
phòng bếp nhà phố 50m2
Mọi góc nhỏ đều hướng tầm nhìn ra khoảng ánh sáng và thiên nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà được thiết kế với hình dạng parabol mềm mại để tạo thành bức tường gạch rỗng tối màu. Giải pháp này không chỉ giảm bụi bẩn mà còn tạo cảm giác cá tính, đối lập với không gian màu trắng và gỗ bên trong. Nét cá tính kết nối với sự mềm mại, đơn giản luôn chính là cách để tăng thêm cảm giác tươi sáng, không áp lực, không quá tương phản mà vô cùng mạnh mẽ và độc đáo cho ngôi nhà.

gầm cầu thang nhà phố hiện đại
Góc sofa ngăn chia không gian khách với nơi nghỉ ngơi.
tầng trệt nhà phố 50m2
Tầng lửng cũng được thiết kế một góc sinh hoạt chung tiện lợi dành cho các thành viên trong gia đình.

Nhà phố diện tích 50m² được hoàn thiện với sự nỗ lực của kiến trúc sư để mang đến không gian sống thực sự thoải mái, thư giãn dành cho các thành viên sau mỗi ngày trở về nhà. Bên trong ngôi nhà hoàn toàn là một thế giới khác, không nóng bức chật hẹp, không rườm rà ồn ào, tất cả chỉ lưu lại sự thoáng sáng, thư giãn, trong lành và vô cùng thoải mái, riêng tư

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Tuấn Gia Phát

1. Hotline: 0988 522 509
2. Website: https://tuangiaphat.com
3. Email: tuangiaphat2018@gmail.com
4. Địa chỉ: 47/2 Đường số 10, Phương Trường Thọ, TP. Thủ Đức
5. Xưởng nội thất: 20/7A Xã Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Contact Me on Zalo
0988.522.509