Top 6 phong cách thiết kế nội thất văn phòng “không bao giờ lỗi thời”

Mỗi kiểu thiết kế nội thất sẽ định hình một phong cách khác nhau cho văn phòng của bạn. Tuỳ theo lĩnh vực hoạt động, quy mô và đặc trưng riêng biệt của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn phong cách nội thất phù hợp. Hãy cùng Tuấn Gia Phát điểm qua 6 phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến nhất ngay dưới đây.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại

Có thể nói rằng thiết kế nội thất hiện đại là bước chấm dứt với kiến trúc cổ điển nhằm mang đến một tư duy nội thất mới trong thời đại hiện nay. Văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản thông qua việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng. Phong cách này sử dụng các vật liệu mới gồm bê tông, kính, thép… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Văn phòng hiện đại mang lại không gian làm việc thoải mái và sáng tạo
Văn phòng hiện đại mang lại không gian làm việc thoải mái và sáng tạo

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách ECo

Phong cách Eco đề cao tinh thần bảo vệ môi trường, được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực thiết kế, nhất là nội thất văn phòng. Ưu điểm của phong cách này đó chính là sự thoải mái tuyệt đối, không gian xanh, nội thất đơn giản… mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Tất cả sẽ tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tăng khả năng tập trung cho nhân viên. 

Phong cách Eco mang đến không gian xanh cho văn phòng làm việc
Phong cách Eco mang đến không gian xanh cho văn phòng làm việc

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp (Industrial Style) xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ 20 khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu Âu đang dần suy thoái. Lúc này nhiều công xưởng, nhà máy bị bỏ hoang một số người đã tận dụng để làm thành những căn nhà. Từ đó phong cách Industrial ra đời mô phỏng lại kiến trúc của của các nhà máy xi nghiệp, phân xưởng…

Ứng dụng phong cách Industrial vào thiết kế văn phòng khiến cho không gian thêm phần khoẻ khoắn, tạo năng lực tích cực đến nhân viên. Nội thất văn phòng theo phong cách Industrial có những đặc điểm sau đây: 

Đặc điểm: Mọi chi tiết kỹ thuật đều “lộ thiên từ hệ thống ống dẫn, kết cấu cho đến tường đều lộ ra bên ngoài.

Ánh sáng: Chiếu sáng theo lối công nghiệp được lựa chọn cùng vật liệu chủ đạo như tường gạch trần, sàn xi măng, gỗ thô,…

Thiết kế nội thất văn phòng mang đậm dấu ấn của lối kiến trúc Industrial
Thiết kế  văn phòng mang đậm dấu ấn của lối kiến trúc Industrial

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Luxury

Phong cách thiết kế nội thất Luxury ra đời từ thời kỳ Phục Hưng vào cuối thế kỷ 18. Trong thời kỳ này, các bậc thầy nghệ thuật đã sáng tạo ra những công trình xa hoa với các chi tiết, đường nét được thiết kế một cách cầu kỳ tinh tế. Cho đến nay, khi Luxury được ứng dụng vào các công trình văn phòng vẫn giữ nguyên vẹn được nét đẹp cổ điển và pha lẫn nét hiện đại mang đến không gian làm việc mới mẻ, sang trọng và hiện đại.

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Luxury mang dấu ấn vương giả, quyền quý
Thiết kế  văn phòng theo phong cách Luxury mang dấu ấn vương giả, quyền quý

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Art Decor

Phong cách Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung, được hình thành tại Paris vào những năm 1920 và bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Phong cách này ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong thiết kế bao gồm kiến trúc, thiết kế nội thất, thời trang,.. và các môn nghệ thuật thị giác như hội họa hay điện ảnh.  Có thể nói rằng Art Deco là phong cách luôn bỏ đi những tàn tích, định ước xưa cũ thay vào đó mảnh đồ nội thất với các mặt cong, gương với màu sắc nổi bật. 

Thiết kế văn phòng theo phong cách Art Deco rất phù hợp với những công ty thiên  về sáng tạo, ý tưởng để kích thích tài năng của nhân viên cũng như tạo ra một môi trường làm việc tự do, thoải mái nhất.

Nội thất thiết kế theo phong cách Art Deco kích thích sự sáng tạo trong mỗi người
phong-cach-art-deco-decox-design

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Minimalism) là phong cách thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật, đặc biệt trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc. Lối kiến trúc của Minimalism tuân thủ theo nguyên tắc “Less is more” (tạm dịch là ít nhưng lại càng nhiều, càng ít càng tốt), có nghĩa đơn giản hoá ở mức thấp nhất có thể.  Hiện nay, thiết kế nội thất phong cách tối giản được ứng dụng rộng rãi vào các công trình văn phòng vì giúp tiết kiệm diện tích và tạo không gian mở cho căn phòng. 

Văn phòng hiện đại mang lại không gian làm việc thoải mái và sáng tạo
Văn phòng hiện đại mang lại không gian làm việc thoải mái và sáng tạo

Trên đây là 6 phong cách thiết kế nội thất văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hy vọng với những mẫu văn phòng này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng khi thiết kế không gian làm việc. Và đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của Tuấn Gia Phát để cập nhật những xu hướng nội thất khác nhé

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Tuấn Gia Phát

1. Hotline: 0988 522 509
2. Website: https://tuangiaphat.com
3. Email: tuangiaphat2018@gmail.com
4. Địa chỉ: 47/2 Đường số 10, Phương Trường Thọ, TP. Thủ Đức
5. Xưởng nội thất: 20/7A Xã Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Contact Me on Zalo
0988.522.509