Thiết Kế Quảng Trường Tỉnh Đăk Lăk

Thiết kế quảng trường tỉnh Đắk Lắk  là công trình kiến trúc không thể thiếu tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Đak Lak nói riêng. Bên cạnh việc liên kết con người hiện đại với nền văn minh xưa cũ, mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết giữ gìn, trân trọng những giá trị lịch sử, những giá trị văn hóa cốt lõi mà ông cha ta hãng dày công gây dựng.

Hãy theo chân bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết, góp ích trong quá tình thiết kế kiến trúc quảng trường một cách hoàn thiện và toàn mỹ nhất nhé.

1. Ý nghĩa của kiến trúc thiết kế quảng trường tỉnh Đắk Lắk

Với không gian rộng lớn, cùng sự sắp xếp chặt chẽ và hài hòa của những vật thể đặt trên quảng trường như cột cờ, tượng đài nhân vật anh hùng lịch sử, bảng ghi công đức của người dân trong quá trình xây dựng, kiến trúc quảng trường là yếu tố hun đúc tinh thần yêu nước, sự biết ơn đối với những hy sinh của thế hệ đi trước, của những bậc cha anh đã làm nên trang sử vàng của dân tộc Việt, khơi dậy niềm tự tôn dân tộc to lớn trong lòng mỗi người.

thiết kế quảng trường tỉnh đắk lắk

Mẫu thiết kế quảng trường tỉnh Đắk Lắk

Có thể nói, thiết kế kiến trúc quảng trường có ý nghĩa vô cùng lớn lao, được xây dựng ở vị trí khởi đầu của mỗi thành phố như một cách làm sống động thêm vẻ đẹp nơi đây.

thiết kế quảng trường tỉnh đắk lắk

 

Kiến trúc quảng trường chính là biểu tượng của mỗi thành phố riêng, là nơi bắt đầu của nhiều tuyến đường mang tên chính những vị anh hùng vì mỗi tuyến đường ấy là nơi bắt đầu của những chiến tích vẻ vang, hào hùng của dân tộc, là dấu vết đỏ son lừng lẫy không chỉ trong quá khứ mà còn mãi mãi về sau.

Kiến trúc quảng trường về nghĩa đen là một công trình, kiến trúc đô thị thuộc kim ngạch thiết kế kiến trúc nói chung trong toàn nước. Và nếu xét về nghĩa bóng, chúng ta sẽ thấy được hàm ý sâu xa đó là nơi hun đúc tinh thần yêu nước trong mỗi con dân đất Việt. Khi ngắm nhìn bất cứ kiến trúc quảng trường nào, bên cạnh việc gợi nhớ về một quá khứ vàng son, về những chiến công lẫy lừng của dân tộc, đặc biệt chính là nơi mỗi người được sinh ra, gợi nhớ cho con người về nơi chôn rau cắt rốn, về nỗi nhớ quê hương luôn canh cánh trong lòng.

Bên cạnh đó, quảng trường còn là nơi kết nối cộng đồng, là nơi tụ họp của người dân trên thành phố và còn là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Với chức năng tạo ra tính thành thị, quảng trường là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, chính trị, nghệ thuật mang tính trọng đại, to lớn có thể được diễn ra thường niên.

Thiết kế kiến trúc quảng trường không thể không kể đến sự góp mặt của những hàng cây xanh, những vườn hoa được trồng theo quy mô và được sắp xếp, phân bổ hợp lý, vừa mang lại tính trang nghiêm cho quảng trường, vừa đem lại một bầu không khí trong lành, mát mẻ.

2. Những quy tắc vàng trong quá trình thiết kế quảng trường tỉnh Đắk Lắk đẹp, đạt chuẩn

 • Khả năng tiếp cận: Kiến trúc quảng trường cần phải đặt tại vị trí dễ tiếp cận, thuận tiện cho mọi người trong quá trình di chuyển cũng như ghé thăm. Đồng thời, quảng trường còn là nơi giao thoa của các tuyết đường, của nút giao thông công cộng vì thể cần phải có vị trí hợp lý, tránh gây cản trở giao thông hay ở những nơi có địa hình kém thuận tiện, gò ghề, mang đến không gian thoáng mát cho mỗi người khi đến thăm và tưởng nhớ.

thiết kế quảng trường tỉnh đắk lắk

 • Tối ưu không gian: Để phát huy được hết công năng, người thiết kế kiến trúc quảng trường cần ưu tiên những khu vực đông dân cư, đông người qua lại, cũng có thể đặt ở nơi bắt đầu cuả một thành phố vì kiến trúc, công trình này vừa nơi trung chuyển giao thông, vừa là không gian cộng đồng.

 • Sắp xếp, bố cục hợp lý: Việc sắp xếp bố cục hợp lý, khoảng cách giữa những vật thể trong không gian quảng trường cần đáp ứng những yêu cầu như phạm vi, tính chất quan trọng, diện tích quảng trường, giới hạn không giang, độ dài rộng của các kiến trúc xung quanh,… để có thể tạo ra một kiến trúc quảng trường toàn mỹ, hoàn thiện, không chỉ thỏa mãn những tiêu chí thẩm mỹ, nghệ thuật nói chung mà còn đem lại một không gian hòa hợp, sự tương quan giữa con người, quảng trường và các yếu tố bên ngoài.

 

 

 • Giá trị: Điều quan trọng đó là khả năng tạo nên giá trị riêng biệt cho quảng trường. Thông qua bản thiết kế, kiến trúc quảng trường cần lột tả được mục đích về những giá trị lịch sử, văn hóa, một không gian nghiêm trang, trọng đại, liên kết cộng đồng và đặt biệt là khả năng tạo nên giá trị thị thành của quảng trường.
 • Hệ thống đài phun nước, ghế đá, hệ thống cây xanh, đài tường niệm được kết hợp và bố trí chặt chẽ, thu hút mọi người có thể đến thưởng ngoạn, vui chơi, thư giãn và hoài niệm.

 • Cảnh quan bao quanh: Quẩn thể công trình giải trí bao gồm các hạng mục như thương mại, các khu gắn kết cồng đồng, nơi diễn ra các hoạt động triển lãm, nghệ thuật, diễu hành,…. Các hoạt động mang tính thương mại như quán café, nhà hát,…. Với sự kết hợp hoàn hảo ấy, đã tạo nên giá trị đô thị to lớn của quảng trường.

Nếu bạn thích bài viết thiêt kế quảng trường tỉnh Đắk Lắk thì hãy chia sẻ tới bạn bè nhé, nếu bạn đang quan tâm tới thiết kế xây dựng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Tuấn Gia Phát

 • Hotline: 0988 522 509
 • Trang web: https://tuangiaphat.com
 • Email: tuangiaphat2018@gmail.com
 • Địa chỉ: 47/2 Đường số 10, Phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức
 • Xưởng nội thất: 20/7A Xã Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Contact Me on Zalo
0988.522.509