5 yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói mà bạn cần biết

Chi phí xây nhà là mối quan tâm hàng đầu của những gia chủ khi có ý định xây dựng một tổ ấm riêng của mình. Tùy thuộc vào loại hình nhà ở, diện tích, công năng và đơn vị thi công mà đơn giá xây nhà trọn gói sẽ khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Tuấn Gia Phát để được giải đáp nhé.

Điều kiện và mặt bằng thi công

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói là điều kiện và và mặt bằng thi công của công trình. Cụ thể cần xác định diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng.

Hầu hết các đơn vị thi công thường yêu cầu đường vận chuyển vật tư vào công trình rộng trên 5m. Bởi vì diện tích đường đi càng lớn các xe chở vật tư lớn sẽ di chuyển thuận tiện, thay vì những xe nhỏ chở nhiều lần lại tốn kém chi phí và hao hụt. Tại các thành phố lớn, đơn giá vận chuyển vật tư vào hẻm nhỏ sẽ cao hơn vì tiêu tốn thiết bị vận chuyển, nhân công. Thậm chí ảnh hưởng đến giao thông trong giờ cao điểm sẽ bị xử phạt hành chính.

diện tích đường ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói
Xe chở vật tư lớn sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển

Trường hợp điều kiện thi công gặp khó khăn như: mặt bằng nhỏ, khó tập kết vật tư, trang thiết bị; công trình xung quanh đã hoàn thiện gây khó khăn khi thi công… sẽ ảnh hưởng đến một phần giá xây nhà trọn gói.

Mục đích sử dụng công trình

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng công trình để làm nhà ở, nhà trọ, văn phòng cho thuê, kinh doanh… mà mức giá sẽ khác nhau. Bởi vì mỗi loại công trình sẽ cách thiết kế và sử dụng vật tư khác nhau.

Ví dụ: Xây một căn nhà cho thuê sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn một công trình nhà ở thông thường. Bởi vì khi xây nhà cho thuê cần phải xây ngăn chia nhiều phòng, nhiều nhà vệ sinh, làm gác lửng… sẽ tốn nhiều vật tư và thời gian thi công hơn.

Chi phí xây nhà cho thuê cao hơn nhà ở thông thường
Chi phí xây nhà cho thuê cao hơn nhà ở thông thường

Chất lượng vật tư

Nguồn vật tư khác nhau sẽ có đơn giá khác nhau, do đó bạn cần tham khảo giá thị trường để so sánh mới mức giá mà nhà thầu xây dựng cung cấp. Đặc biệt, bạn cần kiểm tra đơn giá mà nhà thầu đưa ra, đó là phần vật tư thô hay vật tư hoàn thiện.

Giá vật tư thô trên thị trường hiện nay chênh nhau từ 10-20% tùy thuộc chất lượng và đơn vị sản xuất. Chi phí thi công hệ thống cấp thoát nước theo đúng nguyên lý sẽ cao hơn 10% so với lắp đặt thường. Thi công hệ hệ thống điện đúng hồ sơ nguyên lý sẽ tốn vật liệu và nhân công hơn 10%. 

Khảo sát giá vật tư thị trường
Khảo sát giá vật tư thị trường

Chất lượng thi công của nhà thầu

Chất lượng thi công chính là yếu tố quan trọng để đánh giá độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Do đó, đơn giá xây nhà trọn gói cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của đơn vị thi công. Theo đó, bạn có thể đánh giá chất lượng thi công của nhà thầu dựa trên các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ thi công lành nghề, tỉ mỉ, đúng kỹ thuật sẽ có chi phí cao hơn đội ngũ thi công tay nghề thấp, cẩu thả.
  • Trộn vữa bằng máy, đo lường cát bằng thùng sẽ hiệu quả hơn so với việc trộn vữa bằng tay kiểu truyền thống.
  • Chuyên môn và kinh nghiệm của chỉ huy trưởng, kỹ sư sẽ quyết định đến tiến độ thi công và chất lượng của công trình.
Chất lượng thi công ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói
Chất lượng thi công ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói

Phương án thi công của nhà thầu

Mỗi nhà thầu sẽ có quy trình và phương án thi công riêng biệt. Thông thường những đơn vị có kinh nghiệm quy trình thi công đã được vận hành mượt mà và thành thạo nên thời gian thi công sẽ nhanh hơn so với các nhà thầu không chuyên. Những đơn vị chuyên nghiệp luôn sử dụng hệ giàn giáo, cây chống, ván khuôn và các biện pháp đảm bảo an toàn lao động. Và tất nhiên một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có mức giá cao hơn so với các nhà thầu tay nghề yếu, thiếu kinh nghiệm. 

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021 chi tiết nhất

Nếu quý khách đang tìm kiếm một công ty xây dựng nhà uy tín tại Thủ Đức, chúng tôi xin giới thiệu – Tuấn Gia Phát – Đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng các công trình nhà phố, nhà vườn, biệt thự, nhà xưởng, văn phòng cho thuê… với hơn 3 năm kinh nghiệm. 

đơn giá xây nhà trọn gói

Dưới đây là đơn giá xây nhà trọn gói 2021 của Tuấn Gia Phát, mời quý khách tham khảo:

đơn giá xây nhà trọn gói 2021

Tham khảo chi tiết:

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây nhà phần thô

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Tuấn Gia Phát

☎️Hotline: 0988 522 509

📧Email: tuangiaphat2018@gmail.com

💻Website:  https://tuangiaphat.com

🏠Địa chỉ: 47/2 Đường số 10, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Contact Me on Zalo
0988.522.509