Sự khác nhau giữa xây dựng phần thô và phần hoàn thiện

Xây dựng phần thô và phần hoàn thiện là 2 gói dịch vụ xây nhà hoàn toàn khác nhau về các hạng mục thi công và chi phí. Nhiều gia chủ lần đầu xây nhà thường không phân biệt được hai khái niệm này. Trong bài viết dưới đây, Tuấn Gia Phát sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn 2  gói dịch vụ này, hãy cũng theo dõi nhé.

Xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô là gì?

Xây dựng phần thô là công đoạn tạo phần khung và quyết định đến độ chắc chắn và an toàn cho ngôi nhà. Phần thi công được thực hiện càng chính xác, càng ít sai số thì chất lượng công trình càng tốt, giúp kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà cũng như hạn chế những rủi ro thấp nhất. 

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bê tông), mái bê tông, cầu thang, bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Xây dựng phần thô
Xây dựng phần thô đóng vai trò hết sức quan trọng

Các hạng mục thi công phần thô

Trong thi công sẽ gồm có 2 phần: vật tư thô và nhân công hoàn thiện. Trong đó:

  • Vật tư thô gồm có: cát, gạch, đá, xi măng, sắt, tô tường, cán nền, chống thấm, đi ống cấp nước, ống thoát nước, ống dẫn điện, đế ở cắm âm tường, tử điện (đi sẵn ống chờ). Phần này còn được gọi là hoàn thiện phần khung nhà + xây tô hoàn chỉnh và nhân công hoàn thiện
  • Nhân công hoàn thiện bao gồm: nhân công ốp gạch, dán gạch, sơn nước, kéo điện và lắp điện (không bao gồm dây điện), lắp thiết bị vệ sinh, nước nóng lạnh, ráp khung cửa (với cửa gỗ).

Đơn giá xây nhà phần thô 2021

Tùy thuộc vào loại hình công trình là nhà ở, nhà trọ hay nhà cho thuê mà giá xây dựng phần thô sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá xây phần thô của công ty thiết kế xây dựng Tuấn Gia Phát, mời quý khách tham khảo.

Đơn giá xây nhà phần thô
Đơn giá xây nhà phần thô

Lưu ý: 

  • Đơn giá phần thô không bao gồm như: gạch, sơn nước, trần, lan can mặt tiền, cầu thang, đá cầu thang, tủ bếp, tủ áo, bàn ghế, các loại cửa vv…
  • Đơn phần thô không bao gồm thiết bị, máy móc, nội thất, ống đồng máy lạnh và máy lạnh, đèn, ổ cắm, công tắc, dây điện, cáp mạng, máy năng lượng, bồn nước lạnh vv..
  • Đơn giá trên không bao gồm thuế V.A.T

Vật tư phần thô

vật tư phần thô

Tham khảo: Cách tính diện tích xây dựng phần thô

Xây dựng hoàn thiện

Xây dựng hoàn thiện là gì?

Khi hoàn thiện xong phần thô, có nghĩa là đã xây được 70% ngôi nhà, 30% còn lại giai đoạn xây dựng phần hoàn thiện. Công đoạn này nhẹ nhàng và tốn ít thời gian nhưng lại quyết định đến tỉnh thẩm mỹ của ngôi nhà.

Các hạng mục thi công phần hoàn thiện

Giai đoạn hoàn thiện bao gồm các công đoạn: cán nền, láng nền, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước,… Mỗi công đoạn được thực hiện chủ yếu như sau: 

  • Giai đoạn cán nền, láng nền là công đoạn trải một lớp láng nền trên bề mặt nền gạch, bê tông các loại hoặc bê tông cốt thép. 
  • Giai đoạn ốp lát gạch: Thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quy định của nhà sản xuất. Mạch gạch cần đều, các viên gạch thẳng nhau, không được xô xệch, nghiêng ngả.  Hiện có 2 loại gạch phổ biến đó là gạch men và gạch bột đá.
  • Giai đoạn sơn bả tường: Là một công đoạn quan trọng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cao của công trình. Có 2 loại sơn bả tường được dùng chủ yếu là sơn gốc nước và sơn gốc dầu.
  • Giai đoạn lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật như bồn nước, bồn vệ sinh, điều hòa, bóng đèn điện… cần được thực hiện đúng bản vẽ kỹ thuật đồng thời đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn hiện nay. Giai đoạn này phải được thực hiện song song trong quá trình thi công phần thô và phần hoàn thiện. 
Xây dựng phần hoàn thiện đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
Xây dựng phần hoàn thiện đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Tuấn Gia Phát – Đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói. Đây là gói dịch vụ kết hợp xây dựng phần thô và phần hoàn thiện  mang lại cho gia chủ một căn nhà hoàn thiện cuối cùng. 

Tuấn Gia Phát tự hào là đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng uy tín tại TP.HCM, chúng tôi đã và đang thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ từ nhà phố, biệt thự, nhà xưởng, nhà vườn… Chúng tôi luôn cố gắng từng ngày, hoàn thiện từng ngày và phát triển từng ngày để phục vụ và đáp ứng tất cả những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Cống hiến hết khả năng của mình, của từng thành viên trong từng bộ phận, luôn đặt lợi ích khách hàng và giá trị thành phẩm lên hàng đầu.

Tham khảo: Đơn giá xây nhà trọn gói 2021

Đơn giá xây nhà trọn gói 2021

Vật tư hoàn thiện

bảng vật liệu hoàn thiệnbảng vật liệu hoàn thiệnbảng vật liệu hoàn thiệnbảng vật liệu hoàn thiệnbảng vật liệu hoàn thiệnbảng vật liệu hoàn thiện

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế & Xây Dựng Tuấn Gia Phát

1. Hotline: 0988 522 509
2. Website: https://tuangiaphat.com
3. Email: tuangiaphat2018@gmail.com
4. Địa chỉ: 47/2 Đường số 10, Phương Trường Thọ, TP. Thủ Đức
5. Xưởng nội thất: 20/7A Xã Lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, TP. Thủ Đức

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Contact Me on Zalo
0988.522.509